MacauFanclub

Menu

Chan Seng Kei ความอร่อยระดับ MICHELIN Bib Gourmand 2018


Chan Seng Kei ร้านอาหารจีนชื่อดังหน้าโบสถ์ St. Francis Xavier
บริการความอร่อยมานานกว่า 70 ปี เป็นที่รู้จักกันดีของคนในพื้นที่ โคโลอาน

โบสถ์ St. Francis Xavier เป็นสถานที่ท่องเทียวสำคัญของโคโลอาน และ ร้าน Chan Seng Kei จะอยู่ทางด้านขาวมือ เมื่อเราหันหน้าเข้าโบสถ์ (อย่าเข้าผิดร้านนะครับ) เพราะเชื่อร้านหายากมาก

ร้าน Chan Seng Kei จะอยู่ตรงตำแหน่งของลูกศร  ยาวตลอดแนวถึงตัวโบสถ์ เลยนะครับ

เจ้าของร้านพูดภาษาอังกฤษได้ดี (พนักงานพูดภาษาอังกฤษไม่ได้) มีเมนูภาษาอังกฤษ บอกราคาชัดเจน มีภาพประกอบเล็กน้อย … ท้ายรีวิว ลุงเด้งป้าไก่ มีตัวอย่างเมนูมาให้ดูกันด้วยนะครับ

Chan Seng Kei ความอร่อยระดับ MICHELIN Bib Gourmand 2018 … บอกเลยว่าอร่อยจริงๆ ราคาอาหารก็ไม่ได้สูงมาก เรียกได้ว่าถ้ามาเที่ยวโคโลอาน ต้องแวะมาชิมร้านนี้ด้วยครับไม่งั้นเสียเที่ยวเลยนะ

ข้าวผัดหมู จานนี้ ราคา 58 เหรียญ (ขนาดมาตรฐาน คือปริมาณ 2 เท่าของเมืองไทย) รสชาติมาตรฐาน ไม่เค็มมาก น้ำมันไม่เยิ้มเหมือนร้านอื่นๆ

หมูทอดพริกกระเทียม จานนี้ 88 เหรียญ (ราคาไม่ถูกไม่แพง … อร่อยแบบต้นตำหรับอาหารกวางตุ้งขนานแท้)

เพื่อนๆ ที่เดินทางมา เที่ยวมาเก๊า เที่ยวฮ่องกง แนะนำให้ลองสั่งกินดูครับ อร่อยถูกปากคนไทยแน่นอน

สั่งการกินกับข้าวผัด เข้ากันเป็นที่สุด …. เด็กๆ ก็น่าจะชอบกันทุกคน พริกเป็นแว่นๆ ที่ใส่มา ไม่เผ็ดเลยนะครับ

หมูผัดเปรี้ยวหวาน…. อีก 1 เมนูที่ควรสั่งเป็นอย่างยิ่ง กินที่ไทย กินที่ประเทศใหนๆ ก็ไม่อร่อยเท่า มาเก๊า กับ ฮ่องกง จานนี้ 85 เหรียญ

จานนี้ใช้เนื้อหมูส่วนที่เป็น Pork Chop มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ (คำโตๆ) มาคลุกแป้ง แล้วน้ำไปทอดกรอบ จากนั้นก็ผัดซอสเปรี้ยวหวานรสกลมกล่อม จากนั้นก็นำหมูชุบแป้งทอดที่เตรียมไว้แล้วไปคลุกเคล้ากันจนทั่ว เสิร์ฟมาร้อนๆ กินกับข้าวผัด หรือข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจริงๆ

สายเนื้อ… มาร้านนี้ ต้องไม่พลาด บะหมี่ผัดเนื้อ จานใหญ่มากๆ เนื้อวัวชิ้นใหญ่จัดมาเพียบ และนี่คืออีกหนึ่งอาหารกวางตุ้งยอดนิยมของเมืองนี้ จานนี้ 60 เหรียญ

เส้นบะหมี่แบบนี้ เป็นที่นิยมมากในฮ่องกง และมาเก๊า เส้นจะกรุบๆ เหนียวๆ ผัดกับซี่อิ้วสีเข้ม รสชาติเข้มข้น กินกับพริกเผาแบบจีน จะเสริมรสชาติกันดีมาก

เมนูปิดท้าย… อาหารทะเลสดๆ ของมาเก๊า และฮ่องกง ลุงเด้งป้าไก่ บอกเลย ราคาสูงกว่าบ้านเราพอสมควร อย่างจานนี้ 420 เหรียญ (คิดเป็นเงินไทยก็ พันกว่าบาท) ที่ราคาสูงเพราะ ปูเป็นๆ สดๆ เพิ่งขึ้นมาจากทะเล (ไม่ใช่ปูอ่อนแรง ที่โดนจับมาหลายวัน) จานนี้เป็นปูผัดต้นหอมกับขิง เป็นเมนูเบสิก ของร้านอาหารทะเลครับ

ก้ามปู กินกับบะหมี่ผัด ก็เสริมรสชาติกันดี

ก้ามปูก็ใหญ่พอสมควรนะครับ … มาลองชิมดูครับ รสชาติการผัดไม่เหมือนร้านทั่วไปในเมืองไทย รสชาติแบบนี้ต้องกินในภัตตาคารจีนใหญ่ๆ ในกรุงเทพเท่านั้น

อาหารทะเลสด ที่ร้านนี้ มีอยู่หลังร้าน เดินไปดูได้ว่ามีอะไรบ้าง สอบถามราคากับเจ้าของร้านได้เลย (ราคาดี ไม่มีมั่ว)

ปลาตัวนี้ก็เพิ่งจับขึ้นมาจากทะเลสดๆ กันเมื่อเช้า ยังแข็งแรง ตอนที่จับขึ้นมาโชว์ สบัดน้ำแรงมาก จะหน้าเจ้าของร้านเปียกหมดเลย

มื้อนี้…จ่ายไป 723 เหรียญ (ราคาสูงเพราะปูผัด จานนึงก็ 420 เข้าไปแล้ว) ถ้าเพื่อนๆ ไม่สั่งปู ก็ 303 เหรียญเท่านั้นครับ)

Chan Seng Kei ความอร่อยระดับ MICHELIN Bib Gourmand 2018 … เป็นอีก 1 ร้านที่ลุงเด้งป้าไก่ แนะนำให้มาลองกินกัน ราคาไม่สูงมาก อร่อย อยู่หน้า โบสถ์ St. Francis Xavier หมู่บ้านโคโลอาน


ชื่อร้าน : CHAN SENG KEI
ที่ตั้ง : 21 RUA DO CAETANO, COLOANE VILLAGE (อยู่หน้า โบสถ์ St. Francis Xavier)
เวลา : 12:00-22:30

Categories:   ร้านอร่อย มาเก๊า, อร่อย : โคโลอาน Coloane