MacauFanclub

Menu

ถนนคนเดิน : เซนาโด้ สแคว์ (Senado Square)

Senado Square #theta360 – Spherical Image – RICOH THETA

เซนาโด้ สแควร์ (Senado Square)

ถนนสายช้อปปิ้งที่สำคัญที่สุดของมาเก๊าต้องยกให้ เซนาโด้ สแคว์ (Senado Square) เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง ขนมของฝาก ร้านอาหาร ทุกอย่างรวมอยู่ในย่านนี้ทั้งหมด รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเช่น

สำนักแห่งความเมตตา Holy House of Mercy
ตรอกคู่รัก หรือตรอกทราแวซซา ดา ปายเชา – Travessa da Paixão
ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St. Paul’s
วัดนาจา Na Tcha Temple
โบสถ์เซนต์ดอมินิก Macau St. Dominic’s Church
พิพิธภัณฑ์มาเก๊า – Macao Museum


ร้านเสื้อผ้าแบรนด์ดังของฮ่องกง มาเก๊า เราเดินหาได้ในย่านนี้เรียกได้ว่าทุกแบรนด์ยกกันมาไว้ที่นี่ทั้งหมด และลดราคากันตลอดทั้งปี จะมากบ้างน้อยบ้างก็แล้วแต่ช่วงเวลา

 

Senado Square #theta360 – Spherical Image – RICOH THETA

เซนาโด้ สแควร์ (Senado Square)

ถนนเส้นนี้มีนักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่นเดินซื้อของกันตลอดทั้งวัน ร้านค้าส่วนมากจะเปิดกันประมาณ 10 โมงเช้า เรื่อยไปจนถึง 3 ทุ่ม

ช่วงถนนก่อนถึง ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล Ruins of St. Paul’s จะเป็นถนนขายขนมของฝาก ถนนช่วงนี้คนแน่นตลอดวัน เพราะหน้าร้านจะมีพนักงานหยิบยื่นขนมจากในร้านมาให้ชิมกันตลอดเวลา นับเป็นถนนที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นที่สุดในมาเก๊า

นอกจากจะมีร้านขายเสื้อผ้า รองเท้าแฟชั่นแบรนด์แนม … ร้านเครื่องสำอางก็มีให้เลือกซื้อกันเยอะมาก เช่นกัน… ขนมากันทุกแบรนด์ ลดราคากันเรียกว่า คนซื้อช้อปกันสนุกสนาน

นี่คือหนึ่งในร้านขายขนมของฝากจากมาเก๊าที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในย่านนี้เปิดมากถึง 3 สาขา คนแน่นร้านตลอดวัน มีตัวอย่างขนมให้ลองชิมกันเกือบทุกอย่าง ที่ขายดีที่สุดคือ หมูแผ่น / ทองพับ / คุ๊กกี้อัลมอน และพายกรอบ

ในย่านนี้ยังมีร้านอาหารชื่อดังระดับแนวหน้าของมาเก๊าอยู่หลายสิบร้าน สังเกตง่ายๆ ร้านไหนคิวยาว ร้านนั้นอร่อยแน่นอน

เซนาโด้ สแควร์  ถูกสร้างขึ้นในราวช่วงศตวรรษที่ 19 – 20 โดยช่างชาวโปรตุเกสที่ถูกจ้างให้มาปูกระเบื้องโมเสกลายขาวสลับดำ จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเวลาต่อมา และได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในมรดกโลก UNESCO ในฐานะ ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของมาเก๊า บริเวณจัตุรัสศูนย์การค้าเซนาโด้ สแควร์  เป็นที่ตั้งของลูกโลกโลหะอยู่กลางสระน้ำพุ โดยมีความหมายว่า ณ สถานที่แห่งนี้คือสถานที่ ที่อารยธรรมของตะวันตกกับตะวันออกสามารถหล่อหลอมรวมกันได้อย่างลงตัว

Categories:   0, ช้อปปิ้ง มาเก๊า