fbpx

เที่ยวมาเก๊า | MacauFanclub

Menu

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของมาเก๊า

เที่ยวมาเก๊า ต้องมา เที่ยวโคโลอาน ( Coloane Village ) โบสถ์ St. Francis Xavier Church สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ โคโลอาน โบสถ์เซนต์ฟรานซิสซาเวีย  (St. Francis Savier Church)  หรือ โปสถ์…
มาเก๊าทาวเวอร์ (Macau Tower) เป็นหอคอยที่มีความสูงเป็นอันดับ 21 ของโลก ความสูง 338 เมตร บัตรค่าขึ้นชมวิว มาเก๊าทาวเวอร์ (Macau Tower) ขึ้นชมที่ชั้น 58 Observation Lounge และ ชั้น 61 Outdoor Observation…
Eiffel Tower Experience at The Parisian Macau ( เดอะปารีเซียน มาเก๊า ) ขึ้น Eiffel Tower หอไอเฟล ชมวิวยามค่ำคืน ของ Cotai Strip The Parisian Macau แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของมาเก๊า ตั้งเด่นเป็นสง่าในสายตาของนักท่องเที่ยวย่าน Cotai…
จากการเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกันระหว่าง Warner Bros. และ DC Entertainment ทำให้ Batman Dark Flight เป็นเครื่องเล่นจำลองเครื่องแรกในบรรดา DC Comics Super Hero โดยมาในธีมของ Batman ที่จะทำให้คุณลุ้นสุดขีดตลอดการผจญภัย โดยการจำลองการบินด้วยเทคนิค 4D…
The House Of Magic พบกับ Franz Harary ที่ The House of Magic – Studio City มาเก๊า การแสดงโชว์มายากลระดับโลกจากการออกแบบและดูแลโดยนักมายากลชื่อดังอย่าง Franz Harary  เนรมิตรให้ The House of…
รูปปั้นศักดิ์สิทธิ์เจ้าแม่กวนอิมปรางค์ทอง Kun Iam Ecumenical Center องค์เจ้าแม่กวนอิมสีทองประดิษฐานบนดอกบัว บ้างก็เรียกเจ้าแม่กวนอิมลูกครึ่ง เนื่องจากส่วนปรางค์จะมีลักษณะเป็นพระแม่มารี ตามที่โปรตุเกสได้ส่งมอบเป็นของขวัญให้กับมาเก๊าในโอกาสคืนแผ่นดินให้กับจีน จึงมีกลิ่นอายของความเป็นตะวันตกและตะวันออกแฝงอยู่ ตำแหน่งขององค์เจ้าแม่ฯ ได้รับการวางฮวงจุ้ยจากซินแสชื่อดังของมาเก๊า การหันหลังให้ทะเลขณะเดียวกันก็หันหน้าเข้าไปในเมือง นั่นก็สื่อถึงความหมายว่าเจ้าแม่กวนอิมปกปักษ์ดูแลรักษาเมืองไว้นั่นเอง ภายใต้ฐานรูปปั้นเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงประวัติความเป็นมารวมทั้งมีพื้นที่สำหรับการทำสมาธิ เลขมงคลของมาเก๊า หรือทางฮวงจุ้ย คือ เลข 8…
เดี๋ยวนี้วัยรุ่น หนุ่มสาว เริ่มสนใจเข้าวัดทำบุญเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต มาเก๊าเมืองเล็กๆ แห่งนี้มีวัดจีนหลายแห่ง ที่เป็นที่เลื่อมใส ของคนจีนในมาเก๊า และคนจีนแผ่นดินใหญ่ รีวิวนี้ ลุงเด้ง ป้าไก่ เดินทางไปไหว้พระทั้งหมด 9 วัด และจัดทำเป็นแผ่นที่ให้ง่ายต่อการเดินทาง สนใจไปไหว้พระที่มาเก๊า ตามรีวิวนี้มาเลยครับ มาเก๊าเป็นเกาะเล็กๆ การที่เราจะเดินทางไปไหว้พระให้ครบ 9…
 The House of Dancing Water โชว์การแสดงประกอบสายน้ำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยทุนการก่อสร้างที่สูงถึง USD 250 ล้านเหรียญการแสดงชุดนี้ตั้งอยู่บนเวทีน้ำที่มีความลึก 26 ฟุต (7.8 เมตร) ใช้ปริมาณน้ำมากถึง 3.7  แกลลอน ปัจจุบัน (2014) ได้รับการยกย่องให้เป็น…
ว่ากันว่า “วิถีทางหนึ่งที่จะศึกษาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมประเพณี ของชนในแต่ละพื้นถิ่นได้ดีที่สุดคือ การเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์” พิพิธภัณฑ์มาเก๊า – Macau Museum ตั้งอยู่ภายในป้อมมองเต เป็นศูนย์รวมข้อมูล ภาพจำลอง สิ่งของโบราณที่เป็นตัวแทนในการเล่าเรื่องความเป็นมาของ ดินแดน “มาเก๊า” แห่งนี้ พิพิธภัณฑ์มาเก๊า – Macau Museum…